• khóa học quảng cáo google adwords, khóa học quảng cáo google
 • Company
  Hotline: 04 3787 8014

  Tư vấn

  11
  Thứ Năm

  Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

     Câu thần chú trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại chính là: hãy cố gắng giữ cho mọi thứ thật đơn giản. Quá nhiều đồ đạc và quá nhiều các đồ vật trang trí sẽ làm mất đi vẻ đẹp của không gian chứ không phải là tăng thêm vẻ đẹp cho nó. 

  Nếu bạn đang có kế hoạch trang trí nhà của bạn với phong cách hiện đại thì bạn nên chú ý đến phần sau của bài viết. Các nhà thiết kế nội thất đang cố gắng để tạo ra không gian sống thực tế và hiện đại phù hợp với môi trường bận rộn cũng như phong cách sống của thập niên mới. Những lưu ý thiết kế nội thất hiện đại sẽ giúp bạn có được một sự pha trộn giữa tính thiết thực và vẻ đẹp của không gian một cách tối ưu. Dưới đây là một trong số những yếu tố quan trọng của việc thiết kế nội thất phong cách hiện đại.

  1. Càng ít càng tốt

       Đối với nội thất hiện đại, khái niệm thiết kế được dựa trên cơ sở là những đường nét sạch sẽ, đơn giản và rõ ràng. Cố gắng giữ cho sô lượng đồ nội thất của bạn ở một mức tối thiểu. Ví dụ, trong khi thiết kế phòng khách của bạn, cố gắng giữ cho các đồ nội thất giới hạn với một chiếc ghế dài lớn (tốt nhất là một đường thẳng và có dạng hình học) và hai hoặc ba chiếc ghế bổ sung thêm. Đừng làm cho căn phòng lộn xộn phòng với nhiều đồ đạc khác. Thậm chí là bàn trà còn có thể được bỏ đi nếu như bạn cảm thấy nó không cần thiết, hoặc ko thường xuyên sử dụng chúng, hoặc diện tích nhỏ.

  2. Thế giới không dây

  Các thiết bị điện tử hiện đại là một phần không thể thiếu trong những ngôi nhà ngày nay. Có thể là tủ lạnh, lò vi sóng trong nhà bếp, hay TV kiểu dáng đẹp trong phòng khách hoặc các hệ thống âm thanh và máy tính xách tay trong nhà - một số thiết bị điện tử lại cần phải có một không gian thích hợp ở trong nhà. Hãy thử kết hợp các thiết bị không dây lại với nhau và tìm cách che dấu những hệ thống dây điện trong nhà của bạn.

  3. Giữ cho mọi thứ thật đơn giản

      Trong thiết kế nội thất hiện đại thì điều quan trọng nhất là hãy giữ cho đồ đạc có các đường nét rõ ràng với các đường thẳng và hình dạng hình học. Các liên kết cũng như hình dạng của đồ nội thất - tất cả mọi thứ được thiết kế đều phải tuân thủ khái niệm này. Cố gắng giữ cho mọi thứ thật đơn giản và đầy đủ chức năng trong nhà. Trong trường hợp bạn đang có kế hoạch để có một căn hộ phong cách hiện đại thực sự thì cố gắng duy trì sự đơn giản và tăng cường các chức năng của không gian là điều tối quan trọng.

  4. Lựa chọn màu sắc đúng

     Cố gắng không sử dụng quá nhiều màu sắc vì bạn không muốn các màu sắc đến để chế ngự toàn bộ không gian nhà bạn mà là làm phong phú thêm cho không gian một cách tinh tế và phong cách. Một sự tương phản về màu sắc giữa màu tường và đồ nội thất ở vùng xa hoặc ngược lại có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Ví dụ: Góc tường màu trắng với một chiếc ghế nghỉ màu đen,….

  5. Đầu tư một cách hợp lý

  Thay vì làm lộn xộn căn nhà với quá nhiều các vật dụng trang trí thì sẽ hợp lý hơn khi bạn đầu tư đồ đạc ít hơn. Luôn luôn cố gắng để tạo ra một hoặc tối đa là hai điểm chú ý trong một căn phòng và thiết kế toàn bộ phòng xung quanh điểm nhấn đó. Điều này giúp duy trì sự đơn giản và nâng cao giá trị thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng.

  Theo affevietnam.com